1991 Architects chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý khách hàng đã sử dụng dịch vụ và khách hàng quan tâm đến dịch vụ thiết kế và thi công nội thất của chúng tôi. Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về cách thức thực hiện công việc thiết kế thi công nội thất, trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ quy trình thiết kế và thi công nội thất trọn gói chuyên nghiệp.

Bước 1: Thảo luận ý tưởng thiết kế nội thất

Sau khi tiếp nhận yêu cầu từ phía khách hàng, đội ngũ của 1991 Architects sẽ tiến hành thảo luận ý tưởng thiết kế nội thất, tư vấn dựa trên mong muốn và sở thích của gia chủ. Làm rõ ý tưởng và mong muốn của khách hàng càng cụ thể thì việc thiết kế sẽ càng chỉnh chu và dễ dàng đúng ý của họ.

Các bước trong quy trình thiết kế và thi công nội thất

Lên ý tưởng và thảo luận là bước cơ bản để tạo nên không gian phù hợp với mong muốn của khách hàng

Ở bước đầu tiên trong quy trình thiết kế và thi công nội thất, cần phải làm rõ yếu tố: phong thủy, phong cách nội thất, liệt kê các đồ dùng nội thất cần thiết…. Từ đó đo đạc và tính toán kích thước, vị trí phù hợp.

>> Tham khảo: 6 tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế nội thất lớn uy tín TPHCM

Bước 2: Khảo sát hiện trạng công trình

Đây là khâu quan trọng để thiết kế bản vẽ kỹ thuật phù hợp với hiện trạng và quy mô của công trình.

Nhân viên của chúng tôi sẽ đặt lịch hẹn và đến trực tiếp công trình để khảo sát hiện trạng như tổng diện tích thiết kế, mục đích thiết kế, phong cách khách hàng muốn theo đuổi, màu sắc yêu thích, chi phí cho phép đầu tư vào trang trí nội thất cùng các yêu cầu khác (nếu có).

Tại bước này, nhân viên sẽ đo đạc kích thước chi tiết chiều dài, chiều cao, chiều rộng, mặt cắt… cũng như chụp hình hiện trạng thực tế để làm bằng chứng so sánh sau khi hoàn thiện thi công công trình.

Lưu ý: Tại bước này, sau khi hai bên thỏa thuận về thời gian và điều khoản hợp đồng, khách hàng sẽ tiến hành đặt cọc trước 1 phần (tiền mặt hoặc chuyển khoản).

Bước 3: Thiết kế sơ bộ nội thất ngôi nhà

Thiết kế sơ bộ nội thất trong không gian ngôi nhà hay lên thiết kế 2D chính là các thông số về sản phẩm như số lượng, kích thước, chất liệu sử dụng…. vừa để làm cơ sở cho bản vẽ chi tiết, vừa sử dụng để báo giá cụ thể cho khách hàng và chuyển đến xưởng sản xuất để sản xuất nội thất tương ứng.

Quy trình thiết kế và thi công nội thất

Thiết kế sơ bộ 2D là bước thống kê về số lượng, kích thước, vị trí… của nội thất trong tổng thể không gian

Bước 4: Duyệt thiết kế 3D

Bản vẽ thiết kế 3D – phối cảnh chi tiết được thực hiện khoảng 3 đến 5 ngày, các công trình có diện tích lớn thì thời gian thực hiện bản vẽ sẽ kéo dài hơn. Sau khi hoàn thiện, 1991 Architects sẽ liên hệ và gửi khách hàng bản vẽ kèm hình ảnh phối cảnh để khách hàng dễ hình dung sản phẩm hoàn thiện tương lai, gồm:

  • Bản vẽ chi tiết cho các phòng như phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách…
  • Hình ảnh phối cảnh 3D các phòng chi tiết từng đường nét, độ dày mỏng, họa tiết, chiều cao…
  • Chi tiết màu sắc sử dụng và tông màu chủ đạo của các hạng mục trong công trình như nền nhà, đồ dùng nội thất, trần nhà, tường…
  • Chi tiết vật liệu chính được sử dụng trong các chi tiết thiết kế và thi công nội thất.

Bước 5: Bàn giao hồ sơ kỹ thuật và quyết toán hợp đồng thiết kế 

Đến giai đoạn này, chúng tôi sẽ lập và thuyết minh biện pháp thi công nội thất cho khách hàng hình dung được rõ nhất về sản phẩm. Đánh giá mức độ hài lòng và chỉnh sửa (nếu có) theo ý khách hàng, hoàn tất bản vẽ cuối cùng. 

Sau khi khách hàng đồng ý bản vẽ đã thống nhất thì tiến hành quyết toán và thanh lý hợp đồng thiết kế.

Bước 6: Thương thảo về hợp đồng thi công

Trong quy trình thiết kế và thi công nội thất thì đây sẽ là bước quan trọng để đảm bảo chất lượng công trình thi công đúng kỹ thuật và yêu cầu ban đầu của bản vẽ.

Nhiều khách hàng lựa chọn một đơn vị khác thiết kế và một đơn vị khác thi công vì nghĩ như vậy chi phí sẽ tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ không thể đánh giá chính xác bởi nhiều đơn vị không thi công đúng bản vẽ ban đầu do đọc sai bản vẽ hoặc thiếu kinh nghiệm dẫn đến chi phí phát sinh còn nhiều hơn so với dự kiến.

Vì thế, để đảm bảo nhất vẫn nên chọn một đơn vị chuyên nghiệp để sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói.

Bước 7: Kiểm tra và lắp đặt nội thất

Xưởng của chúng tôi sẽ tiến hành sản xuất nội thất và các phụ kiện theo số liệu đã nhận trước đó. Sau đó, khách hàng sẽ tiến hành kiểm tra và đối chiếu với mẫu bản vẽ để tiến hành lắp đặt, thi công trang trí nội thất cho không gian.

Đội ngũ thợ lành nghề của 1991 Architects sẽ vận chuyển và lắp đặt các sản phẩm nội thất đúng bản vẽ từ vị trí, chức năng, màu sắc, chiều cao… 

Quy trình thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp

Lắp đặt thi công nội thất cần đảm bảo đúng theo thiết kế bản vẽ ban đầu

Bước 8: Nghiệm thu và bảo hành công trình

Sau khi lắp đặt nội thất hoàn thiện, chúng tôi sẽ tiến hành vệ sinh sạch sẽ cho công trình sau thi công. Tiến hành bàn giao khách hàng nghiệm thu và thanh toán hợp đồng thi công nội thất.

Sau khi thanh lý, tiếp theo sẽ đến giai đoạn bảo hành, hậu mãi cho công trình. Với các sản phẩm gỗ do 1991 Architects sản xuất và phân phối sẽ được bảo hành 12 tháng về độ bền, màu sắc cho quý khách hàng.

Trên đây là quy trình thiết kế và thi công nội thất chi tiết cụ thể từng công đoạn được 1991 Architects bật mí cho quý khách hàng. Nếu vẫn còn thắc mắc hoặc có nhu cầu tư vấn về dịch vụ trọn gói từ thiết kế đến thi công cho ngôi nhà, căn hộ chung cư, nhà hàng, khách sạn, văn phòng công ty… vui lòng liên hệ trực tiếp đến website https://www.1991architects.com/ hoặc Hotline 0909 246 097 – 0789 91 1991 hoặc đến trực tiếp địa chỉ văn phòng tại tầng 3, số 69/1/3 Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh, TpHCM để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

>>> Xem thêm: Thủ tục nhập trạch nhà mới cần chuẩn bị và kiêng kỵ những gì