Ngôn ngữ tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới, vì thế, tiếng Anh cũng được dạy và học nhiều nhất tại Việt Nam. Rất nhiều trung tâm tiếng Anh mọc lên để đáp ứng cho nhu cầu học tập của học viên. Tuy nhiên, đâu là phòng học tiếng Anh hiện đại, đủ tiêu chuẩn về cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy để thu hút học viên theo học? Cùng 1991 Architects tìm hiểu về 5 tiêu chuẩn đánh giá một phòng học tiếng Anh hiện đại nhé.

Không gian học tập rộng rãi, thoáng mát

Diện tích phòng học tiếng Anh cần tương ứng với số lượng học viên, đảm bảo một không gian học tập thoải mái, dễ chịu cũng như nâng cao tinh thần để học tập hiệu quả.

Ngoài ra, việc học tiếng Anh hiệu quả đòi hỏi cần có sự tương tác giữa giáo viên và học viên, học viên và học viên. Trong quá trình học viên học tập tại trung tâm sẽ có nhiều hoạt động được diễn ra để tăng sự tương tác, nâng cao hiệu quả tiếp thu. Vì vậy, diện tích không gian phòng học phải đảm bảo sự rộng rãi và thoáng mát, tránh sự chật chội và tù túng làm giảm hiệu quả học tập.

Thiết kế phòng học tiếng Anh hiện đại

Phòng học tiếng Anh cần đảm bảo rộng rãi và thoáng mát

Phòng học đầy đủ ánh sáng

Một phòng học tiếng Anh hiện đại cần đảm bảo tiêu chuẩn về ánh sáng đầy đủ. Ánh sáng chính là yếu tố quan trọng quyết định đến thị lực của người học nên cần được ưu tiên hàng đầu khi thiết kế nội thất cho phòng học tiếng Anh nói riêng và phòng học nói chung.

Ánh sáng trong phòng học cần đảm bảo không quá mờ, không quá chói, không bị hắt bóng và lan tỏa đủ mọi góc trong không gian, đảm bảo mỗi học viên đều có đủ ánh sáng để học tập.

Thiết kế phù hợp với đối tượng theo học

Khác với các môn học khác có quy định về độ tuổi cần hoàn thành chương trình học, đối tượng học tiếng Anh rất đa dạng. Từ các em nhỏ mầm non, học sinh tiểu học, trung học cho đến đại học, người đi làm… đều có nhu cầu học tập và trau dồi ngôn ngữ tiếng Anh. Việc học tập chỉ đạt hiệu quả tốt khi tinh thần thoải mái.

Chính vì vậy, tiêu chuẩn để đánh giá phòng học tiếng Anh hiện đại chắc chắn phải có việc thiết kế không gian nội thất phù hợp với đối tượng theo học.

>> Tham khảo: Thiết kế thi công nội thất trung tâm ngoại ngữ

Trẻ em

Chắc chắn sẽ không có một phụ huynh nào muốn gửi gắm con mình đến học tập tại một trung tâm kém chất lượng, cơ sở vật chất xuống cấp, không gian nội thất cũ rích đúng không nào. Bởi vì khi ngồi học tại một không gian như vậy sẽ chắc thể khơi gợi sự hứng thú học tập cho các con.

Ngược lại, một không gian phòng học tiếng Anh hiện đại được thiết kế phù hợp cho trẻ em về màu sắc, chủ đề, họa tiết trang trí… kết hợp nội thất tiện nghi chắc chắn sẽ tạo sự thích thú cho trẻ em khi đến đây học tập.

Phòng học cho trẻ em nên thiết kế và bài trí đúng độ tuổi như các nhân vật hoạt hình nổi tiếng, màu sắc tươi sáng, nhiều tranh ảnh, nhiều trò chơi để vừa học vừa chơi…

Tiêu chuẩn thiết kế phòng học tiếng Anh hiện đại

Thiết kế phòng dạy học tiếng Anh hiện đại  phù hợp theo từng đối tượng học

Người lớn

Phòng học tiếng Anh dành cho người lớn, học viên trưởng thành, người đi làm… cần thể hiện được sự năng động và chuyên nghiệp, vừa thể hiện được chất lượng cơ sở vật chất vừa tạo sự hứng thú học tập. Không gian cần đảm bảo rộng rãi, thoáng mát để người lớn khi đến lớp học vừa được thư giãn, thoải mái tinh thần dễ dàng tiếp thu kiến thức tiếng Anh hiệu quả.

Đặc biệt, bố trí bàn ghế phòng học tiếng Anh cần phải có sự hài hòa và liên kết để quá trình giảng dạy và tương tác giữa giáo viên và học viên diễn ra thuận lợi nhất.

Trang bị thiết bị giảng dạy hiện đại

Trang bị đặc thù và chuyên dụng trong giảng dạy tiếng Anh hiện nay không thể thiếu là máy chiếu, tivi, đầu DVD cùng các loại công cụ trợ giảng và hỗ trợ học tập thiết yếu khác.

Phòng học tiếng Anh hiện đại cần thiết kế khoa học và trang bị đầy đủ các thiết bị đó để phục vụ cho công tác dạy và học diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả tốt nhất.

Thi công phòng học tiếng Anh hiện đại

Đầu tư trang thiết bị giảng dạy, cơ sở vật chất hiện đại cho phòng học tiếng Anh

Những thiết bị giảng dạy hiện đại giúp giáo viên và học viên có sự tương tác dễ dàng hơn, học tập hiệu quả hơn, các hoạt động nhóm diễn ra thuận lợi hơn. Có thể thấy, trang thiết bị giảng dạy quyết định không nhỏ đến chất lượng học tập của một trung tâm tiếng Anh ngày nay.

Đảm bảo an toàn kỹ thuật và vệ sinh lớp học

Bên cạnh cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng học thì việc đảm bảo an toàn kỹ thuật và vệ sinh cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng của một trung tâm đào tạo tiếng Anh nói chung và phòng học tiếng Anh hiện đại nói riêng. Cụ thể, các vấn đề về an toàn kỹ thuật và vệ sinh lớp học cần đảm bảo đó là:

  • Phòng học phải luôn đảm bảo yêu cầu về hệ thống phòng chống cháy nổ.
  • Hệ thống điện cùng trang thiết bị gắn trực tiếp với vị trí ngồi của học viên phải đảm bảo an toàn kỹ thuật.
  • Phòng học phải luôn thoáng mát, không ẩm ướt.
  • Nền phòng học cùng trang bị nội thất trong không gian phải luôn vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, nhất là phòng học cho trẻ em bởi lứa tuổi này rất dễ mắc bệnh lây nhiễm.

Quý khách hàng đang cần thiết kế thi công phòng học tiếng Anh hiện đại, nâng tầm thương hiệu cho trung tâm tiếng Anh để thu hút học viên, cạnh tranh với các thương hiệu khác trên thị trường? Quý khách đang tìm kiếm đơn vị thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp, uy tín? Gọi ngay cho 1991 Architects qua Hotline 0909 246 097 – 0789 91 1991 hoặc đến trực tiếp văn phòng để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

>>> Xem thêm: 15+ mẫu thiết kế phòng dạy học tại nhà đẹp và đạt chuẩn