Thiết kế phòng vip nhà hàng là điều vô cùng cần thiết trong môi trường kinh doanh khốc liệt như hiện nay. Việc này không chỉ giúp tăng doanh thu, mà còn thể hiện được sự đẳng cấp của nhà hàng. Hãy cùng 1991 Architects khám phá thêm những mẫu trang trí phòng vip nhà hàng ấn tượng qua bài viết dưới đây!

Lý do nhà hàng cần có phòng VIP

Phòng VIP nhà hàng thường là không gian để khách hàng gặp gỡ đối tác kinh doanh, gặp mặt gia đình, bạn bè. Vì đây là những cuộc gặp gỡ quan trọng nên họ sẽ cần tìm đến những nơi có không gian đẳng cấp, sang trọng và ngang tầm với điều kiện của họ. Do đó, các nhà hàng có quy mô kinh doanh lớn cần xây dựng các phòng VIP để có thể tiếp đón được những tệp khách hàng thượng lưu này. 

Có nên thiết kế phòng vip nhà hàng?

Lý do nhà hàng cần có phòng VIP

Như thế nào được xem là một phòng VIP?

Khi nhắc đến phòng VIP nhà hàng, thì người ta thường nghĩ ngay đến một không gian yên tĩnh, riêng tư. Bởi vì nó được tách biệt hoàn toàn so với những khu vực khác của nhà hàng. Đây là khu vực dành cho những khách hàng thượng lưu, sang chảnh. Do đó, việc lựa chọn và trang trí đồ nội thất cũng khác biệt so với những khu vực còn lại.

Sau đây là một vài tiêu chí để đánh giá một phòng VIP:

  • Nơi có không gian rộng lớn nhưng phải riêng tư, tách biệt với những không gian khác.
  • Phải nổi bật và khác biệt hơn so với khu vực ăn uống bình thường.
  • Đồ nội thất như bàn, ghế,.. phải là đồ dùng cao cấp, được sắp xếp gọn gàng, đẹp mắt.
  • Trang trí thêm những bức tranh nghệ thuật, đèn chùm,… để tạo ấn tượng và đồng thời tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian phòng.
  • Bố cục thiết kế, màu sắc trong phòng phải được hài hoà, đồng bộ với nhau. Và hơn hết là phải mang lại cảm giác thân thuộc, gần gũi cho khách hàng. 

Những mẫu thiết kế phòng VIP nhà hàng ấn tượng

Dưới đây là một số mẫu trang trí phòng VIP nhà hàng đẹp mắt và ấn tượng theo nhiều phong cách khác nhau mà bạn có thể tham khảo.

Mẫu thiết kế phòng VIP nhà hàng phong cách hiện đại

Thiết kế phòng vip nhà hàng phong cách mới

Sự kết hợp hài hòa của đồ trang trí làm tôn lên vẻ đẹp nổi bật của nhà hàng

Mẫu thiết kế phòng vip nhà hàng phong cách hiện đại

Phong cách thiết kế hiện đại mang lại bầu không khí ấm áp

Mẫu thiết kế phòng ăn VIP nhà hàng phong cách cổ điển

Mẫu thiết kế phòng vip nhà hàng cổ điển

Phong cách cổ điển mang lại sự sang trọng, đẳng cấp

Thiết kế phòng vip nhà hàng phong cách cổ điển

Mẫu thiết kế phòng vip nhà hàng phong cách cổ điển

>>>> Tham khảo: Giá thiết kế thi công nội thất nhà hàng

Mẫu thiết kế phòng ăn VIP nhà hàng phong cách châu Âu

Thiết kế phòng vip nhà hàng Âu sang trọng

Mẫu phòng vip nhà hàng phong cách Âu sang trọng

Mẫu thiết kế phòng vip nhà hàng phong cách Âu

Mẫu phòng vip nhà hàng mang phong cách châu Âu hiện đại

Mẫu thiết kế phòng ăn VIP nhà hàng phong cách Nhật Bản

Mẫu thiết kế phòng vip nhà hàng Nhật ấn tượng 

Mẫu thiết kế nhà hàng Nhật hiện đại, sang trọng

Thiết kế phòng vip nhà hàng Nhật 

Mẫu thiết kế nhà hàng Nhật tạo cảm giác thoải mái

Mẫu thiết kế phòng ăn VIP nhà hàng phong cách Trung Hoa

Thiết kế phòng vip nhà hàng theo phong cách hiện đại

Mẫu thiết kế nhà hàng Trung mang phong cách hiện đại

Thiết kế phòng vip nhà hàng theo phong cách Trung

Mẫu thiết kế nhà hàng Trung sang trọng

Mẫu thiết kế phòng ăn VIP nhà hàng phong cách mộc mạc, giản dị

Thiết kế phòng vip nhà hàng theo phong cách đơn giản

Mẫu thiết kế phòng vip đơn giản 

Thiết kế phòng vip nhà hàng theo phong cách giản dị

Thiết kế phòng vip theo phong cách giản dị

Những lưu ý khi thiết kế phòng ăn VIP nhà hàng

Khi trang trí phòng VIP nhà hàng cần phải làm tôn lên được nét sang trọng, đẳng cấp. Việc thiết kế phòng VIP sẽ trở nên đơn giản hơn nếu như bạn nắm rõ các lưu ý dưới đây.

Quy mô và số lượng

Điều này sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào quy mô kinh doanh của chủ nhà hàng. Với những nhà hàng nhỏ thì số lượng phòng VIP sẽ ít hơn, và phong cách thiết kế cũng sẽ đơn giản hơn. Còn đối với những nhà hàng có quy mô lớn, thì cần được đầu tư hơn về mặt ý tưởng thiết kế. Diện tích của mỗi phòng VIP và các không gian khác trong nhà hàng sẽ được dựa vào diện tích chung của nhà hàng và nhu cầu khách hàng. 

Phong cách thiết kế

Tuỳ vào loại hình kinh doanh lớn hay nhỏ mà sẽ có phong cách thiết kế khác nhau. Nếu như nhà hàng của bạn có diện tích lớn thì bạn có thể thử sức với các ý tưởng độc đáo và mới lạ. Tuy nhiên vẫn phải có sự đồng nhất về bố cục và màu sắc thiết kế. 

Vật liệu nội thất

Vật liệu nội thất cần phải khác biệt, đẳng cấp và sang trọng hơn so với những khu vực bình thường. Có thể sử dụng các loại chất liệu như gỗ, kính, pha lê,.. để có thể tăng khả năng cách âm, vừa giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm hoa tươi, cây cảnh để tăng thêm sức sống cho căn phòng.

Thiết kế ánh sáng

Đây là một yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế phòng VIP nhà hàng. Vì là không gian riêng tư nên thường sẽ không có ánh sáng tự nhiên chiếu vào, mà sẽ cần rất nhiều đến ánh sáng nhân tạo. Do đó, cần được thiết lập hệ thống chiếu sáng có công năng lớn. Bên cạnh đó, việc trang trí thêm các đèn như đèn chùm, đèn trần nhà,… còn làm tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian phòng. 

Vấn đề xử lý mùi trong phòng kín

Xử lý mùi là vấn đề vô cùng cần thiết trong phòng kín, bởi vì khách hàng luôn có yêu cầu cao về mùi hương. Để có thể khắc phục được tình trạng này, thì bạn có thể dùng máy xông tinh dầu hoặc các hương liệu thiên nhiên như hoa tươi, vỏ quế… để giúp căn phòng được dễ chịu và thơm ngát hơn.

Hy vọng với những mẫu thiết kế phòng VIP nhà hàng trong bài viết này, sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn và trang trí phòng VIP nhà hàng của mình. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế thi công nhà hàng, hãy liên hệ ngay cho 1991 Architects thông qua các hình thức liên lạc bên dưới nhé.

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG 1991 ARCHITECTS