Thi công nội thất theo yêu cầu đang dần trở thành loại hình dịch vụ phổ biến được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Gia chủ có sẵn ý tưởng thiết kế hay có năng khiếu thẩm mỹ thường sẽ có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thi công lắp đặt nội thất theo yêu cầu để mang đến không gian sinh hoạt ưng ý cho mình. Vậy, cụ thể ưu điểm của loại hình dịch vụ thi công nội thất theo yêu cầu là gì, quy trình sử dụng dịch vụ ra sao? Cùng 1991 Architects tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Có nên chọn dịch vụ thi công nội thất theo yêu cầu? 

Đây là câu hỏi của nhiều khách hàng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ nhưng vẫn còn phân vân chất lượng và hiệu quả dịch vụ mang lại. 1991 Architects xin liệt kê các ưu điểm nổi bật của loại hình dịch vụ thi công nội thất theo yêu cầu như sau:

Mang đến không gian sống sang trọng và tiện nghi

Chủ nhân nào cũng mong muốn ngôi nhà của mình thật đẹp mắt, sang trọng và ấn tượng, không chỉ đảm bảo công năng sử dụng cho các thành viên trong gia đình sử dụng mà còn thể hiện được đẳng cấp, thu hút ánh nhìn của những vị khách đến chơi nhà. Trên thực tế, nhiều gia chủ không có khiếu thẩm mỹ hoặc muốn tiết kiệm chi phí đã tự mua sắm nội thất, tự sắp xếp bố cục trang trí cho từng không gian trong nhà, để rồi mọi thứ trở nên lộn xộn, thu hẹp không gian sinh hoạt hay mang đến cảm giác bí bách, tù túng. Tình trạng “dở khóc dở cười” này đã khiến cho suy nghĩ ban đầu tưởng tiết kiệm mà hóa ra lại đắt đỏ, trong khi sắm đồ nội thất rồi nhưng không gian không cải thiện được như ý.

Thi công nội thất theo yêu cầu - Giải pháp cho ngôi nhà đẳng cấp

Thi công nội thất theo yêu cầu mang đến sự hiện đại, tiện nghi cho không gian

Chính vì thế, một căn nhà dù rộng hay hẹp đều sẽ nơi gắn bó, an cư lạc nghiệp của gia đình, tìm đến các công ty thiết kế thi công nội thất uy tín để sử dụng dịch vụ là việc làm thông minh. Với trình độ chuyên môn giỏi, được đầu tư bài bản, dày dặn kinh nghiệm, các nhà thiết kế nội thất sẽ mang đến một không gian đẹp, ấn tượng, tiện nghi hiện đại với đầy đủ công năng sử dụng cần thiết phục vụ nhu cầu thiết yếu của các thành viên trong gia đình.

Tiết kiệm chi phí, dễ dàng kiểm sát công trình

Mặc dù ai cũng mong muốn sinh sống trong một ngôi nhà đẹp, tuy nhiên, chi phí đầu tư lại là vấn đề không phải ai cũng có thể đáp ứng. Do đó, có nhiều người vì mong muốn tiết kiệm tiền đầu tư nội thất đã tự ý mua sắm đồ dùng theo ý mình dẫn đến kết quả không như mong muốn. 

Sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất theo yêu cầu từ đơn vị uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp gia chủ vừa tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu vừa có một không gian sinh sống hiện đại và tiện nghi theo sở thích của mình. Sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp còn giúp khách hàng tiết kiệm được kha khá thời gian trang trí, mọi yêu cầu đã có đội ngũ chuyên môn thực hiện, việc của chủ nhân chỉ là giám sát quá trình thi công và bám sát tiến độ hoàn thành dự kiện ngôi nhà, kiểm định chất lượng.

Với dịch vụ thiết kế, thi công lắp đặt nội thất theo yêu cầu, các nhà thiết kế, kiến trúc sư cần lắng nghe ý kiến và yêu cầu cụ thể của khách hàng, từ đó đưa ra một thiết kế hoàn thiện, xây dựng không gian sống đẹp dựa trên sự thống nhất với khách hàng.

Đảm bảo tiến độ công trình

Dịch vụ thiết kế và thi công nội thất theo yêu cầu sẽ đảm bảo tiến độ công trình và thời gian bàn giao đúng cam kết. 

Tuy nhiên, để đảm bảo được điều kiện ưu điểm của loại hình dịch vụ này, quý khách hàng cần tìm hiểu để lựa chọn đơn vị uy tín, kinh nghiệm và chuyên nghiệp. Tốt nhất hãy tham khảo các công trình nội thất thực tế công ty, đơn vị đó đã thi công hoàn thiện để đánh giá về chất lượng, thẩm mỹ, chi phí… Từ đó cân nhắc và đưa ra quyết định lựa chọn đơn vị phù hợp với điều kiện và yêu cầu thi công của mình.

Quy trình thi công nội thất theo yêu cầu

Sau khi chốt xong bản vẽ thiết kế nội thất hoặc khi gia chủ đã có sẵn bản vẽ thiết kế riêng cho căn nhà của mình thì việc tiếp theo để sử dụng dịch vụ thi công nội thất theo yêu cầu có quy trình thực tế như sau:

Giai đoạn 1: Dự toán chi phí và thống nhất báo gia thi công nội thất công trình theo yêu cầu

Đơn vị thi công nhận bản vẽ 3D hoặc bản vẽ kỹ thuật từ phía khách hàng, nghiên cứu, trao đổi và góp ý chỉnh sửa phù hợp (nếu cần) để hoàn thiện bản vẽ.

Thi công nội thất theo yêu cầu - Giải pháp cho ngôi nhà đẳng cấp

Quy trình thiết kế nội thất minh bạch để đánh giá đơn vị thi công uy tín

Sau khi bản vẽ nội thất hoàn thiện, đơn vị thi công tiến hành nghiên cứu, tư vấn vật liệu, lập dự toán chi phí ban đầu. Gửi bản dự toán cho khách hàng kiểm tra, điều chỉnh báo giá (thương lượng nếu có) như thay đổi vật liệu, thêm bớt đồ dùng nội thất vào hạng mục thi công để phù hợp với điều kiện tài chính của mình.

Sau khi thống nhất dự toán báo giá và ngày hoàn thành các hạng mục, sẽ bước vào giai đoạn 2 của dịch vụ thi công nội thất theo yêu cầu.

Giai đoạn 2: Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng thi công

Thực tế, một công trình thi công sẽ thực hiện 2 phần chính là thi công phần thô và thi công đồ nội thất.

Thi công phần thô sẽ dựa vào bản vẽ đã có để thực hiện các công việc như tháo dỡ tường, tạo đường đi cho các ống dẫn điện, nước, đường dây tín hiệu để phù hợp với bố cục nội thất.

Thi công đồ nội thất trong căn nhà sẽ thực hiện chi tiết dựa trên hợp đồng hai bên đã thỏa thuận và ký kết gồm các hạng mục, chất liệu, vật liệu, thời gian bắt đầu và thời gian hoàn thiện công trình. 

Do đó, hợp đồng ký kết thi công nội thất theo yêu cầu cần phải đảm bảo ghi rõ và chi tiết các hạng mục, chi phí cũng như quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên.

Giai đoạn 3: Sản xuất nội thất theo yêu cầu tại xưởng

Ký kết hợp đồng, bộ phận kỹ thuật cùng kiến trúc sư sẽ đến nhà khách hàng để đo đạc kích thước để sản xuất thật chính xác các vật dụng, đồ dùng nội thất sử dụng trong thi công. 

Bộ phận xưởng nhận yêu cầu và sản xuất các mẫu đúng cam kết, bàn giao cho bộ phận thi công.

Giai đoạn 4: Vận chuyển đồ nội thất và lắp đặt theo bản vẽ

Nội thất sản xuất hoàn thiện được đóng gói kỹ càng và vận chuyển đến địa điểm công trình để tiến hành thi công lắp ráp theo đúng tiến độ, đúng kỹ thuật.

Phụ thuộc cụ thể vào từng chức năng công trình, hạng mục thi công mà chất liệu và phong cách nội thất khác nhau sẽ có thời gian thi công và kỹ thuật lắp đặt khác nhau.

Giai đoạn 5: Nghiệm thu kết quả và bàn giao

Công trình thi công nội thất theo yêu cầu hoàn thiện sẽ được nghiệm thu kết quả, dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ trước khi bàn giao lại cho khách hàng. Quá trình nghiệm thu sẽ bao gồm cả các hạng mục đã thi công theo bản vẽ thiết kế và các phí phát sinh khác trong quá trình lắp đặt (nếu có). 

Lưu ý, với các sản phẩm nội thất bằng gỗ thì ngoài chất lượng thi công, khách hàng sẽ được bảo hành 2 năm sau khi lắp đặt.

Đơn vị thi công nội thất theo yêu cầu cần đáp ứng những tiêu chí gì? 

“Có cầu ắt có cung” đây là câu nói thể hiện rõ nhất cho sự phát triển kinh tế thị trường hiện nay. Nhu cầu “làm đẹp” nhà cửa và các công trình nội thất khách đang có xu hướng ngày càng tăng, vì thế, dịch vụ thiết kế thi công nội thất theo yêu cầu cũng ngày càng phát triển. Đây sẽ vừa là thuận lợi và cũng là khó khăn đối với người tiêu dùng. Để đảm bảo chất lượng thi công và sự hài lòng trong quá trình trang trí nội thất, khách hàng cần tìm hiểu và đánh giá kỹ về thương hiệu đơn vị thực hiện. Cụ thể, một đơn vị thi công nội thất chất lượng cần đảm bảo những tiêu chí sau:

Có địa địa văn phòng cụ thể, rõ ràng

Địa chỉ văn phòng, xưởng sản xuất cần công khai minh bạch. Đây là tiêu chí đầu tiên quý khách hàng cần chú ý khi tìm kiếm đơn vị thi công nội thất, lắp đặt nội thất theo yêu cầu.

Chỉ những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp mới có thể công khai các thông tin rõ ràng. Còn những công ty “ma” hầu như đều khai địa chỉ “ảo” cho văn phòng, xưởng sản xuất.

Nếu có thời gian, quý khách nên đến tận nơi văn phòng và xưởng sản xuất để tìm hiểu trước khi sử dụng dịch vụ.

Được nhiều review, đánh giá tốt

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, do đó, quý khách hàng có thể đánh giá chất lượng dịch vụ một đơn vị thi công bằng những đánh giá, bình luận trên website chính thức hay facebook, youtube của công ty, cân nhắc đánh giá của những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của công ty đó để đưa ra quyết định cuối cùng.

Có quy trình thiết kế và thi công rõ ràng, trọn gói

Công ty hoạt động uy tín sẽ có quy trình tư vấn dịch vụ rõ ràng, thông tin cụ thể, báo giá minh bạch trên website. Hãy làm việc trực tiếp với đơn vị thi công để đánh giá sự chuyên nghiệp và uy tín của họ trước khi quyết định sử dụng dịch vụ.

Thi công nội thất theo yêu cầu - Giải pháp cho ngôi nhà đẳng cấp

1991 Architects là đơn vị thi công nội thất uy tín, chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên có trình độ, thái độ làm việc chuyên nghiệp

1991 Architects với hơn 5 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thi công nội thất theo yêu cầu, có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật sản xuất đồ nội thất lành nghề, nhà thiết kế có trình độ chuyên môn cao cam kết đem đến cho khách hàng chất lượng công trình hoàn hảo nhất và sự hài lòng nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng vụ thi công nội thất trọn gói theo yêu cầu hay dịch vụ thiết kế nội thất cho công trình nhà ở, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê… Đừng quên liên hệ 1991 Architects theo hotline hoặc truy cập vào website của công ty để được hỗ trợ tư vấn và báo giá nhanh chóng nhất nhé.