Thiết kế và thi công nội thất trọn gói sẽ mang đến sự an tâm cho quý khách hàng, tạo nên tổ ấm lung linh hay văn phòng làm việc chuyên nghiệp… Tuy nhiên, dịch vụ thiết kế thi công nội thất cần phải được thực hiện bởi các đơn vị uy tín, có trình độ và năng lực cũng kinh nghiệm thực tế lâu năm. Cùng 1991 Architects tìm hiểu xem dịch vụ này gồm những hạng mục nào và thực hiện như thế nào nhé.

Dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói là gì? 

Dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói là công việc được thực hiện bởi một đơn vị đảm bảo từ A đến Z các công đoạn của dự án, từ khảo sát, thiết kế bản vẽ 2D, lên bản vẽ 3D phối cảnh cho đến thi công, lắp đặt hoàn thiện. 

Dịch vụ thiết kế thi công nội thất

Một không gian hoàn hảo và ưng ý cho gia chủ với dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói

Thiết kế và thi công nội thất trọn gói bởi một đơn vị sẽ giúp gia chủ tránh phải những “phiền phức” “hao tốn tài nguyên” “thời gian” khi đơn vị thi công đọc sai bản vẽ thiết kế…

Cụ thể, dịch vụ thiết kế thi công trọn gói sẽ bao gồm phần thi công thô và phần thi công hoàn thiện:

  • Thi công phần thô: Bao gồm các hạng mục cụ thể như hệ thống điện, đường ống nước nước, thi công  trần nhà, hệ thống thông khí, điều hòa, thi công trần thạch cao, sơn bả, thi công lát sàn gỗ, lắp đèn, điều chỉnh công năng công trình cho phù hợp sự mong muốn và yêu cầu của chủ nhà …
  • Thi công nội thất hoàn thiện: Là lựa chọn các đồ dùng nội thất hợp lý để bố trí, sắp xếp trong nhà, đảm bảo vừa đẹp vừa tiện nghi. Thi công hoàn thiện nội thất bao gồm các hạng mục như lắp đặt kệ tivi, ghế sofa, giường, tủ quần áo, bàn ăn, tủ bếp, bàn trang điểm…

Dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói gồm những hạng mục nào?

Nắm rõ các từng hạng mục trong thiết kế và thi công nội thất trọn gói sẽ giúp gia chủ hiểu hơn về công việc cũng như quy trình và tiến độ thực hiện của đơn vị nội thất. Từ đó, công việc theo dõi và giám sát các hạng mục sẽ dễ dàng hơn, nhất là các hạng mục quan trọng cần kiểm soát chất lượng hệ thống điện, đường ống nước cho công trình. Cụ thể, các hạng mục trong dịch vụ thiết kế thi công nội thất bao gồm:

Khảo sát hiện trạng công trình thực tế

Trước khi lên bản vẽ thiết kế 2D thì công việc đầu tiên cần thực hiện chính là khảo sát hiện trạng thực tế công trình. Đây chính là cơ sở để lên ý tưởng thiết kế và phối cảnh cho công trình.

Các kiến trúc sư, thợ kỹ thuật… sẽ tiến hành đo đạc và lấy kích thước, tính toán diện tích tổng thể công trình để lên ý tưởng, thiết kế và tính toán sơ lược về các hạng mục cần triển khai.

Dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói

Khảo sát công trình rất quan trọng để thiết kế và thi công nội thất 

Khảo sát mục đích sử dụng công trình của gia chủ, để ở hay cho thuê, hay vừa ở vừa kinh doanh… để tư vấn và đưa ra phong cách thiết kế, phối hợp màu sắc cho phù hợp với ngôi nhà. Sau khi đã khảo sát hiện trạng, tư vấn viên sẽ trao đổi thêm với khách hàng về sở thích, mong muốn thực tế cũng như chi phí có thể đầu tư để thiết kế và trang trí nội thất trọn gói.

Đưa phương án bố trí, thống nhất bối cảnh

Công đoạn tiếp theo sau khi khảo sát thực tế công trình chính là nghiên cứu và lên phương án bố trí tối ưu nhất cho công trình dựa trên tổng thể diện tích không gian, sở thích và mong muốn của gia chủ.

Tiếp theo, kiến trúc sư sẽ gửi bản vẽ thiết kế 3D phối cảnh căn hộ cho khách hàng cụ thể về chi tiết từng hình ảnh các phòng, chi tiết không gian thiết kế, chi tiết màu sắc sử dụng, hình dáng nội thất và sự phối màu trong tổng thể.

Thi công nội thất

Hạng mục tiếp theo của dịch vụ thiết kế thi công nội thất chính là thi công, lắp đặt nội thất cho công trình. Đây cũng là khâu quan trọng mà gia chủ cần phải giám sát và kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất và quá trình thi công lắp đặt nội thất diễn ra thuận lợi nhất. 

Công ty cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội thất uy tín

1991 Architects – đơn vị thiết kế và thi công nội thất trọn gói giá cả phải chăng

Trong thiết kế thi công nội thất sẽ bao gồm:

  • Thi công phần thô: Tháo dỡ, xây lắp, ốp lát và thi công hệ thống điện nước, trần thạch cao cho công trình. Ở phần này, gia chủ không nên tự quyết định mà nên thực hiện theo hướng dẫn của đơn vị thi công, những người thợ lành nghề bởi yếu tố kỹ thuật trong phần thi công thô rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc của công trình, chỉ cần thi công sai một chi tiết nhỏ cũng sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu cũng như an toàn sử dụng.
  • Thi công phần nội thất, trang trí: Ở phần này, sẽ thực hiện lắp đặt các sản phẩm nội thất vào vị trí đã định sẵn trong bản vẽ ban đầu, thi công màu sơn giống phối cảnh đã thống nhất trước đó. Tư vấn viên hoặc nhà thiết kế sẽ tư vấn cho khách hàng (chủ nhà) màu sơn chất lượng về độ bền, giữ màu để mang lại không gian hoàn hảo nhất.

Vệ sinh công trình và bàn giao

Sau khi hoàn thiện thiết kế và thi công nội thất trọn gói, khâu tiếp theo và cũng là cuối cùng trong các hạng mục chính vệ sinh công trình để tiến hành bàn giao. Công trình sau khi thi công lắp đặt phần thô và trang trí sẽ rất bẩn bởi các mảnh vụn, bụi, sơn thừa… cần được vệ sinh sạch sẽ để trả lại một không gian ưng ý cho gia chủ. Cuối cùng, liên hệ gia chủ nhận bàn giao và nghiệm thu chất lượng công trình.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói đừng quên liên hệ đến số điện thoại 0909 246 097 – 0789 91 1991 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết và hiệu quả nhé. Là công ty thiết kế thi công nội thất uy tín TPHCM, chúng tôi đồng hành cùng quý khách để kiến tạo nên không gian nội thất đẹp, tiện nghi và mang đậm dấu ấn gia chủ.